Ngô Minh Thành – 6.5 IELTS

ngo-minh-thanh-6-5-ielts

Ngô Minh Thành – 6.5 IELTS

Mình đã đặt mục tiêu 6.5 IELTS từ khi nhìn thẳng vào sự thật là mình là người mất gốc tiếng Anh. Mình không nghĩ rằng đây là một quá trình khó khăn mà chỉ cho rằng đây là một chuyên dạo chơi cùng ngôn ngữ. Và con số 6.5 IELTS là một con số hoàn toàn làm cho mình hài lòng với công sức và tiền bạc bỏ ra.

Kinh nghiệm của mình là nếu cam kết với bản thân như thế nào thì phải làm y hệt như vậy. Tuân thủ thời khóa biểu luyện tập. Tuyệt đối nghe theo thầy cô giáo đang hướng dẫn mình vì họ chính là những người có kinh nghiệm hơn mình rất nhiều.

Đối với bộ 4 kỹ năng nghe nói đọc viết đều có đặc thù luyện tập riêng. Cụ thể như sau:

Listening: Nghe luyện cơ bản và luyện tập theo hướng dẫn của thầy cô giáo. Ngoài ra nếu có thời gian rảnh thì luyện nghe thêm từ phim ảnh cho đỡ chán.

Speaking: Nhiều người thích luyện cùng bạn bè hoặc người nước ngoài nhưng để đạt đủ điều kiện đó thì mình cũng phải mất thời gian để tìm đối tác. Nên để tiết kiệm thời gian đôi khi chúng ta chỉ cần luyện tập một mình và cố gắng phát âm chuẩn nhất theo AI đọc là có thể đúng tương đối.

Reading: Ngoài việc đọc theo các bài luyện tập, mình cũng hay đọc các sách báo tạp chí dành cho người nước ngoài để tăng thêm vốn từ và học tập theo lối tư duy của người nước ngoài để có thể làm được các bài đọc và bài luận trong phần thi Writing.

Writing: Việc đầu tiên muốn làm ổn Writing đó là writing. Thật vậy, mình phải viết nhiều thì các thầy cô mới nhìn ra vấn đề của mình. Và khi nhìn ra vấn đề của mình thì thì thầy cô giáo mới có thể chữa và luyện tập cho mình những phần mình còn yếu, mặc dù mình biết TRI có phần xây dựng lộ trình cá nhân, và hoàn toàn biết được điểm mạnh yếu của mình nhưng mình luyện tập Writing nhiều thì sẽ càng làm rõ nét và có cái nhìn tổng quát về bản thân hơn.

Đó chính là kinh nghiệm của mình, còn nếu các bạn muốn nhiều hơn những gì mình chia sẻ thì đợi mình đạt được band điểm cao hơn đó là 7.0 IELTS hoặc 7.5 IELTS đã nhé.

4
đăng ký nhận tư vấn
và ưu đãi
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC IELTS

Bạn hãy để lại thông tin, The Real IELTS sẽ liên hệ cho bạn ngay nha!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN