PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY LCLT

PHƯƠNG PHÁP
GIẢNG DẠY LCLT

1. Learner Centered (Lấy người học làm trọng tâm)

1. Learner Centered
(Lấy người học làm trọng tâm)

Với The Real IELTS, mỗi học viên đều là một cá thể độc lập có vốn kiến thức, vốn sống, sở thích, điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Từ đó, mỗi người có một lối tư duy độc đáo – không ai giống ai. Điều này ảnh hưởng đến cách chúng ta tiếp nhận thông tin mới và học hỏi.

Tôn trọng sự khác biệt đó, trong quá trình giảng dạy, giáo viên The Real IELTS sẽ không dập khuôn theo một nội dung và cách dạy cố định mà sẽ linh hoạt thay đổi dựa vào đặc điểm cá nhân của học viên.

Phương pháp đào tạo Learner Centered đề cao sự chủ động, tự tin và khao khát chinh phục thử thách của người học. Học viên sẽ cảm thấy được thừa nhận và quan tâm. Từ đó, giáo viên khuyến khích phát huy điểm mạnh và định hướng cụ thể để học viên khắc phục điểm yếu. 

Học một cách tích cực, chủ động trong không khí hào hứng của lớp học chính là chìa khóa để các bạn học viên phát huy tốt nhất khả năng tiếp thu và vận dụng ngôn ngữ của mình.

Có thể hiểu, giảng viên của The Real IELTS sẽ đóng vai trò dẫn đường, định hướng và cung cấp thông tin trong mỗi buổi học, cụ thể:

  • Thúc đẩy sự hợp tác bằng các hoạt động nhóm
  • Giao tiếp thường xuyên với từng bạn học viên
  • Đưa ra đề tài và hướng dẫn học viên cách tìm kiếm thông tin, phát triển ý tưởng, sử dụng vốn tiếng Anh đã có để hoàn thiện nội dung.
  • Tổ chức các cuộc thi trong lớp học

Bằng việc đa dạng hóa các hoạt động trong lớp và tiếp cận vấn đề đa chiều, The Real IELTS mang đến một không gian mở trong lớp học – nơi cả giảng viên và học viên đều có thể thể hiện cá tính, con người của chính mình trong quá trình thu nhận kiến thức.

Hãy để sự sáng tạo của học viên làm nên thành công của chính bạn trong IELTS, cùng The Real IELTS.

2. Linguistic Thinking
(Xây dựng tư duy Ngôn ngữ)

2. Linguistic Thinking (Xây dựng tư duy Ngôn ngữ)

Tiếng Việt thuộc hệ ngôn ngữ Nam Á trong khi tiếng Anh là một ngôn ngữ German Tây. Điều đó dẫn đến tư duy của hai loại ngôn ngữ này hoàn toàn khác nhau. Tiêu biểu nhất là việc trái ngược trong cách thành lập cụm danh từ và thành lập câu hỏi.

Xây dựng tư duy ngôn ngữ hiểu một cách đơn giản là chúng ta tập suy nghĩ bằng chính ngôn ngữ chúng ta đang học. Người Việt Nam ta khi muốn nói một câu tiếng Anh thường nghĩ câu Tiếng Việt trước rồi dịch ngược lại. Như vậy chưa được coi là tư duy bằng ngôn ngữ Anh. Cách học này rất vất vả mà không đem lại hiệu quả cao. Học được cách tư duy ngôn ngữ, bạn có thể tiết kiệm thời gian ít nhất bốn lần so với cách học gạo thông thường.

Để tạo được tư duy ngôn ngữ, The Real IELTS không ép học viên học nhiều, học dàn trải mà học đến đâu nhuần nhuyễn đến đó, tạo thành phản xạ tự nhiên. Chúng tôi tập trung vào những kiến thức và kỹ năng cốt lõi, sau đó khai thác năng lực của học viên để có thể tùy biến xử lý các dạng đề IELTS theo chính tư duy của học viên.
 
The Real IELTS hướng học viên đến bản chất của ngôn ngữ Anh, giúp học viên hình thành tư duy rõ ràng, linh hoạt. Từ đó, học viên có thể vận dụng kiến thức một cách nhuần nhuyễn, đồng đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết thay vì chỉ giỏi hai kỹ năng kém chủ động là nghe và đọc.