Tổng hợp thông tin về IELTS từ 11/12/2023 đến 18/12/2023

pass-port-bo-noi-vu-uc

Tổng hợp thông tin về IELTS từ 11/12/2023 đến 18/12/2023

Sau đây là những thông tin về kỳ thi, chứng chỉ IELTS mới nhất.

Nữ sinh 13 tuổi đạt 8.5 IELTS, thi học sinh giỏi vượt cấp.

Trần Minh Anh, học lớp 8A3, trường THCS Giảng Võ, đạt 8.5 IELTS đồng thời thi học sinh giỏi cùng với các anh chị lớp 9 đã đạt giải nhì.

Phổ điểm cụ thể như sau: 9.0 Listening, 8.5 Reading, Speaking, 7.5 Writing.

Minh Anh phát biểu cảm nghĩ:”Em chỉ mong đạt được 7.0 đến 7.5 IELTS mà thôi, em rất bất ngờ khi đạt được 8.5″.

Được biết, Minh Anh được học tiếng Anh tiểu học theo chương trình chính khóa. Minh Anh hứng thú với ngôn ngữ tiếng Anh nên được gia đình đầu tư bài bản từ năm lớp 4. Khi đó em được được đào tạo kỹ về kỹ năng phát âm, ngữ pháp để nói và viết chuẩn. Theo Minh Anh, môn này đối với em không chỉ là một môn học mà là một công cụ để em có thể tiếp xúc với nhiều nền văn hóa trên thế giới.

Theo đánh giá của Minh Anh thì đề thi IELTS hôm thi so với lúc ôn luyện khá là dễ chịu, trong quá trình luyện tập ngoài đam mê, thi theo em phải có sự rèn luyện kỹ càng các kỹ năng, chính vì vậy em đã dành ra mỗi ngày 3.5 giờ để luyện đề IELTS.

Cô Hiền – người trực tiếp bồi dường tiếng Anh cho Minh Anh khi thi học sinh giỏi quận cho biết: Minh Anh viết bài luận khá hay, nhiều ngôn từ sử dụng linh hoạt, ý tứ và cấu trúc rõ ràng, logic và sử dụng thành ngữ khá đắt và gọn. Tôi nghĩ đây là một trong những yếu tố đóng góp vào thành công của Minh Anh khi em thi IELTS.

Minh Anh cho biết: Em chưa quyết định về nghề nghiệp sau này, nhưng chắc chắn trong tương lai môi trường làm việc và hoạt động của em cũng sẽ xoay quanh ngôn ngữ này.

tran-minh-anh-ielts
Trần Minh Anh – học sinh lớp 8, THCS Giảng Võ – Hà Nội.

Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Úc: Tăng điểm chuẩn IELTS cho du học sinh tại Úc.

Úc đang trong tình trạng quá tải dân số do tình trạng di cư cơ giới đang diễn ra rất mạnh ở nước này. Tính đến tháng 9 năm 2023 đã có hơn 700.000 du học sinh các nước đến Du học trong đó, du học sinh Việt nam xếp thứ 6 và còn rất nhiều người khác nữa đến nhập cư tại Úc để lao động xuất khẩu và sinh sống tại Úc.

pass-port-bo-noi-vu-uc-1

Điều này dẫn đến tình trạng khủng hoảng nhà ở, và bùng phát tệ nạn bóc lột sức lao động du học sinh và những người đang có thị thực việc làm tại Úc.

Chính vì vậy, Úc thực hiện chương trình mới bao gồm 18 hành động cụ thể trong đó có việc xây dựng lộ trình nhập cư cho người lao động có tay nghề, xây dựng chính sách trấn áp tội phạm bóc lột sức lao động và đơn giản hóa giấy tờ quy trình cấp thị thực vào lĩnh vực giáo dục quốc tế.

Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Úc mong muốn, những người đến du học Úc phải được thực sự học tập tại Úc và yêu cầu phải đủ khả năng nghe hiểu tiếng Anh sâu sắc thì mới có thể học tập, trải nghiệm tốt tại Úc. Chính vì vậy, chính sách mới yêu cầu phải đạt đủ 6.5 IELTS mới có thể được thông qua thủ tục du học. Chương trình dự bị đại học cũng yêu cầu IELTS phải đủ 6.0.

Điều này sẽ là cản trở mới cho tất cả những ai có ý định du học tại Úc tuy nhiên với lộ trình học và luyện thi IELTS tại Thereal IELTS thì chuyện này chỉ là câu chuyện kế hoạch học tập như thế nào. Các bạn có thể tham khảo: Lộ trình học IELTS.

Ngoài ra các bạn cũng có thể luyện thi giống như em Minh Anh mỗi 3.5 giờ mỗi ngày nhưng hoàn toàn miễn phi tại chương trình luyện thi IELTS bằng trí tuệ nhân tạo: https://ant-edu.ai/

bo-truong-bo-noi-vu-uc-tang-diem-chuan-ielts
Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Úc bà Clare O’Neil
đăng ký nhận tư vấn
và ưu đãi
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
LỘ TRÌNH HỌC IELTS

Bạn hãy để lại thông tin, The Real IELTS sẽ liên hệ cho bạn ngay nha!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN